• Câu hỏi 3 – 5 năm nữa giá đất Quận 9 sẽ như thế nào?
  • Câu hỏi ai là người sẽ an cư tại Quận 9 và cái giá nào là hợp lý?
  • Xu hướng đầu tư bền vững thời gian tới tại Quận 9 là gì? Dòng tiền hay lãi vốn?
Hiện tại sản phẩm đất nền phân lô đã bảo hòa, không có dự án mới. Đa phần giao dịch là mua đi bán lại các lô nền cũ, các nhà đầu tư thứ cấp với nhau.
Các sản phẩm giao dịch được là sản phẩm tốt nhất, giá rẻ nhất, chủ kẹt tiền, vay ngân hàng áp lực trả lãi phải bán, chốt lỗ hay chốt lời.
Thị trường đang phụ thuộc vào các dự án lớn và hạ tầng đang triển khai như Vincity, bến xe miền đông, bệnh viện ung bướu, Metro bến thành, dự án đông tăng long, trung tâm thương mại sài gòn, khu công nghệ cao, đường đỗ xuân hợp mở rộng, đường nguyễn duy trinh mở rộng ….
Thị trường đang chờ đợi, ngóng trông tin tức từ những dự án lớn như Vincity, 1 phần để kéo nhà đầu tư về lại sài gòn, hình thành 1 cái chợ mới, 1 thị trường sôi động sẽ làm tính thanh khoản cao, giá sẽ lên lại
Các nhà đầu tư về tỉnh cũng sẽ rút dần vốn chốt lời vì giá lên cao khi so sánh với Q9
Nhu cầu an cư tại Q9 hiện tại và tương lai sẽ rất nhiều. Khi khu công nghệ cao tỷ lệ lấp đầy cao, dự án của Vingroup mở bán thành công, bến xe miền đôgn hoạt động sẽ kéo theo 1 lượng người lớn về Q9 sinh sống và làm việc. Tương lai 3 năm nữa số lượng người về Q9 sẽ rất lớn, bao gồm công nhân, kỹ sư, sinh viên…
Thời gian sắp tới sẽ có nhiều dự án lớn như chung cư, biệt thự của các ông lớn trong nghành bất động sản hình thành tại đây. Hạ tầng giao thông, xã hội sẽ được nâng cấp và đồng bộ đáp ứng nhu cầu sinh sống và đi lại của người dân tại đây. Sẽ có hiện tượng kẹt xe nhiều hơn vì lượng người tăng lên nhanh chóng.
Khu đô thị thông minh sẽ được hình thành. Đây là chiến lược phát triển của Tp HCM. Và điều này hoàn toàn khả thi và đang trong tiến trình hành động của chính quyền.