1. Những thói quen khiến bạn giao dịch chưa thành công

– Thói quen đổ lỗi: Điều đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là không được đổ lỗi cho bất kì một giao dịch nào khi bạn làm chưa thành công. Nào thì bạn đổ lỗi cho công ty là sản phẩm đó không tốt, nào thì bạn đổ lỗi cho các đồng nghiệp của bạn không giúp mình, nào thì bạn đổ lỗi cho khách hàng quá khắt khe…Tất cả điều đó là chúng ta phải kiểm chứng lại mình, tất cả là do mình. Sau mỗi lần giao dịch là chúng ta phải hoàn thiện mình hơn nữa, tự kiểm tra lại những việc mình đã làm và chưa làm.
Không thiết lập mục tiêu những lần giao dịch của mình.
Tham lam quá trong các giao dịch.
Tư vấn chưa trung thực, tư vấn sai sự thật về các bất động sản đang bán. Bởi vì mình chỉ bán được lần đầu, còn các giao dịch sau thì khách hàng sẽ chọn người khác.

2. Tư duy bán hàng của người môi giới bất động sản.

Lên kế hoạch trong tháng, trong tuần, trong ngày: Chúng ta sẽ thiết lập mục tiêu là trong tháng này chúng ta phải bán được bao nhiêu bất động sản? Chia ra cho mỗi tuần, mỗi ngày chúng ta cần phải gặp bao nhiêu khách hàng, mỗi giờ cần phải gọi điện cho bao nhiêu người. Các bạn có biết không mỗi ngày tôi đều hô khẩu hiệu từ trong trái tim mình thành lời nói ” Tôi mong muốn có 20 khách hàng gọi mỗi ngày, tôi mong muốn 1 tuần có 2 giao dịch thành công, 1 tháng có 5 giao dịch thành công”….Các bạn có thể đặt cho mình những mục tiêu khác nhau phù hợp với mình. Đừng đặt mục tiêu không thực tế , nếu không các bạn sẽ rơi vào trạng thái ” hững’ nếu không đạt được.
Sản phẩm mình kinh doanh : Muốn bán được hàng các bạn cần chọn sản phẩm phù hợp với khách hàng hiện tại mà hay mua nhiều. Chẳng hạn như trong thời điểm hiện tại khách hàng mua rất nhiều ở các phân khúc chung cư từ 1 tỷ – 3 tỷ rất nhiều. Các bạn có thể chọn cho mình là làm phân khúc thổ cư hay chung cư tùy theo năng lực, sở thích và duyên của mình. Còn nếu chưa biết làm gì thì phải thử xem mình có duyên trong phân khúc nào nhé!
Cách thức Marketing tìm kiếm khách hàng: Như các bạn đã biết hiện nay có rất nhiều cách để tìm được khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của mình. Có thể dùng Internet bởi vì hiện nay hầu hết đều tìm thông tin trên Internet. Các bạn phải làm sao để mình xuất hiện trên trang 1 google thì xác suất gọi điện cho mình sẽ cao hơn.
+ Qua mối quan hệ thân quen
+ Qua các phương tiện khác…
Quá trình bán hàng: Trong các giao dịch cần trung thực, tư vấn chính xác các thông tin của bất động sản cho Khách hàng. Tư vấn tốt từ pháp lí cho tới các khâu thủ tục có liên quan
.
Hậu quá trình bán hàng: Sau bán hàng thì chúng ta cần có sự chăm sóc và đặc biệt nếu bạn là người đáng tin cậy thì những khách hàng đó sẽ giới thiệu cho bạn rất nhiều khách hàng.
Thương hiệu cá nhân: Tôi nghĩ rằng để thành công trong bất kì lĩnh vực gì đều cần có uy tín, hay nói cách khác chính là thương hiệu cá nhân. Chúng ta cần phải khẳng định uy tín, thương hiệu cá nhân của mình để có nhiều khách hàng đến với chúng ta nhiều hơn nữa và làm cho nghề môi giới bất động sản được coi trọng hơn nữa trong xã hội này.
Hàng ngày thức dậy phải nói với chính mình rằng:
Tôi xin cảm ơn những khách hàng đã mua nhà của mình vì chính họ đã cho tôi cơ hội được giúp họ có một mái ấm hạnh phúc.
– Tôi xin cảm ơn những người bán nhà đã giúp tôi có thêm cơ hội đưa tới những người mua.
– Tôi mong muốn có nhiều khách hàng ngày càng nhiều, mỗi ngày có ít nhất 20 người gọi cho tôi.
– Tôi muốn các thương vụ của mình hoàn thành một cách tốt đẹp.
– Tôi tin mình luôn là người tư vấn tốt và trung thực.
Các bạn nếu tin tôi thì ngày hôm nay các bạn hãy về đặt mục tiêu và hàng ngày đọc nó, đọc nó mỗi lần bạn nhớ đến ( theo luật hấp dẫn) thì bạn sẽ đạt được giao dịch mà bạn mong muốn
Chúc bạn thành công!