XÂY NHÀ TRỌN GÓI Ở QUẬN 9 – XÂY DỰNG PHẦN THÔ LÀ GÌ? 

Phần thô, còn được gọi là khung nhà ở, được coi là phần quan trọng nhất bởi vì phần càng chắc chắn, việc hoàn thiện càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian. Việc xây dựng phần thô được hiểu là việc xây dựng toàn bộ hệ thống khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường, vách ngăn của ngôi nhà. Dưới đây là các bước trong giai đoạn xây dựng thô của ngôi nhà.

1. Chuẩn bị giải phóng mặt bằng và các khu vực / nguồn cần thiết

Đây là một bước cực kỳ cần thiết trước khi xây dựng ngôi nhà. Nếu bạn là một ngôi nhà cũ để cải tạo, bạn cần thuê đồ nội thất thông qua chỗ ở tạm thời trong khi dọn dẹp, giải phóng mặt bằng, phá dỡ nhà cũ, giải phóng nhà và các cấu trúc xây dựng cũ kết hợp với vận chuyển chất thải bỏ đi. .

Ngoài ra, chủ nhà cũng cần chuẩn bị các khu vực để lưu trữ vật liệu, tránh các tác động môi trường như mưa, nắng hoặc bão. Nếu thuê công nhân từ nơi khác, họ phải chuẩn bị trại cho công nhân nghỉ ngơi và sinh sống và tạo ra các rào cản và rào cản cho các công trình để giảm thiểu tác động đến xung quanh.

Một giải pháp để hạn chế áp lực lên vật liệu kho bãi mà các nhà xây dựng thành phố lớn đang lựa chọn là sử dụng bê tông / bê tông tươi chất lượng cao để xây dựng. Đây cũng là một xu hướng mới để đảm bảo chất lượng bê tông được sử dụng cho các tòa nhà, sỏi được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhà sản xuất có uy tín và có thương hiệu, đồng thời giúp chủ nhà hạn chế tổn thất và phát sinh. trong quá trình quản lý kiểm soát vật liệu, đẩy nhanh tiến độ thi công và an toàn lao động.

Một yếu tố khác cần được chuẩn bị là đảm bảo nguồn điện và nước tốt cho quá trình xây dựng, để tránh bị chậm lại do mất điện hoặc mất nước. Không chỉ vậy, trong quá trình xây dựng, khó tránh khỏi tiếng ồn và bụi bẩn, hoặc ảnh hưởng đến công trình ngầm ảnh hưởng đến hàng xóm và gia đình trong khu phố, vì vậy một số công việc cần phải được thực hiện với các khu phố và người dân trong khu vực như nói chuyện, hỏi thăm cho phép và yêu cầu họ tạo điều kiện hoặc kiểm tra tình trạng của những ngôi nhà xung quanh để nếu có tác động trong quá trình xây dựng, có cơ sở để thương lượng và bồi thường. . Xem thêm: Lưu ý trong quá trình hoàn thành ngôi nhà.

2. Quy trình chung xây dựng thô

Sau khi giải phóng mặt bằng và các khu vực cần thiết, bắt đầu quá trình xây dựng thô. Giai đoạn này bao gồm nhiều bước và bạn cần làm việc với Nhà thầu / Kỹ sư xây dựng:

+Gia cố móng và móng:

Trong việc gia cố nền móng và nền móng, nếu nền đất yếu, có thể đóng cọc cọc cajuput hoặc ép cọc bê tông, sau đó tiến hành xây dựng công trình ngầm, hố ga, đường thoát nước và nhà ở.

Nền móng của ngôi nhà thường có ba loại nền móng cơ bản: móng đơn, móng băng và móng bè, trong đó nhà thường sử dụng móng đơn và đinh băng.

Đổ bê tông là cực kỳ quan trọng và không thể sửa chữa nếu có vấn đề trong tương lai, vì vậy cần chú ý cẩn thận đến bê tông / phân loại. Nên chú ý chọn xi măng chất lượng hay bê tông tươi, thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn.

+Đổ bê tông (sàn, dầm, cột):

Đổ bê tông (sàn, dầm, cột) bao gồm công việc chính là đan thép, tạo hỗn hợp, thử nghiệm trước khi đổ và đổ bê tông, chờ bê tông ngưng tụ và vẽ để tạo thành và xây tường.

Trong đó, việc bảo dưỡng bê tông sau khi đổ là yếu tố chính quyết định độ bền và chất lượng thi công.

+Xây tường:

Việc xây dựng các bức tường cần phải thẳng và đều đặn và phải thường xuyên kiểm tra sự cân bằng bằng kết quả.

Tóm lại, xây dựng thô là giai đoạn quan trọng nhất cho cuộc sống và chất lượng của toàn bộ dự án. Gạch thành phẩm có thể được cắt lại, sơn có thể thay đổi màu sắc. Nhưng phần thô của ngôi nhà bị sai gần như không thể sửa chữa. Cần đảm bảo chất lượng phải được thiết kế hợp lý, thường xuyên giám sát quá trình thi công theo từng giai đoạn và đầu tư vào khung xương này bằng những sản phẩm chất lượng, thương hiệu uy tín để yên tâm cho một ngôi nhà bền vững.

3. Quản lý chất lượng

Trong quá trình xây dựng nguyên liệu cho ngôi nhà, cần thường xuyên giám sát và kiểm tra vì đây là giai đoạn rất quan trọng. Các đặc điểm của quá trình xây dựng thô là rất khó, thậm chí không thể sửa chữa, và nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của dự án sau này. Quá trình giám sát này phải được thực hiện từ chủ nhà và chủ nhà, bao gồm cả việc ký nhận, …

Đồng thời, cần phải tiến hành bảo dưỡng vữa và bê tông vì xây dựng tốt vẫn cần được bảo trì tốt và liên tục. Một số phương pháp bảo dưỡng chính là phun nước lên bề mặt, che chắn độ ẩm liên tục bằng cách phủ bạt, bao tải ướt hoặc túi nhựa hoặc sử dụng các hợp chất điều hòa gia dụng trên bề mặt bê tông và vữa. Đối với bê tông, nó phải được bảo trì liên tục trong ít nhất 7 ngày trong khi các bức tường trát và trát cần được bảo trì thường xuyên trong 3 – 7 ngày.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI Ở QUẬN 9 – XÂY DỰNG HOÀN THIỆN LÀ GÌ?

Kết thúc khung nhà (phần thô), được coi là đã đi 70% hành trình. Tiếp theo là giai đoạn hoàn thiện, tuy nhẹ nhàng hơn nhưng đòi hỏi nhiều khía cạnh kỹ thuật và thẩm mỹ hơn.

Giai đoạn hoàn thiện bao gồm: trát tường, láng sàn, ốp lát, sơn tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp nước, điện thoại, chống sét, … Đây cũng là công việc của các nhà thầu, tuy nhiên, một số điểm cần lưu ý như sau:

– Công tác trát và trát vữa: nên trộn vữa theo tỷ lệ quy định trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Thông thường với nhà ở dân dụng, tỷ lệ là Mark 5, tỷ lệ nhà ở cao tầng là Mark 75. Trên tường, trần nhà, khu vực sàn tiếp xúc với nhiều nước, không khí ẩm như tường ngoài trời, tường giáp, nhà bếp, tiểu cảnh, sàn nhà tầng một, … có thể cần trộn vào vữa một hỗn hợp chống thấm nhất định. Sau khi trát và làm mịn, cần phải làm thẳng vữa. Chủ nhà phải kiểm tra độ phẳng cũng như chất lượng của vữa trước khi bắt đầu công việc sơn. Bằng cách sử dụng đèn chiếu trực tiếp, bạn sẽ biết tường trần có phẳng hay bạn có thể yêu cầu đơn vị giám sát hoặc Kiến trúc sư chấp nhận.

– Ốp lát phải tuân theo các tiêu chuẩn theo quy định của nhà sản xuất. Các viên gạch cần phải đồng đều, các viên gạch thẳng, không bị xô hoặc nghiêng. Có rất nhiều loại gạch men khác nhau trên thị trường. Thông thường, có 2 loại gạch phổ biến như sau:

+ Gạch men: mềm nhưng kém bền, theo thời gian men dễ bị bong tróc và phai màu.

+ Gạch đá ép: giá hơi cao, màu bền. Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ốp lát thay cho gạch như gỗ. xi măng gỗ giả …. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của kiến ​​trúc sư để chọn sản phẩm tốt nhất phù hợp với từng phòng cho ngôi nhà của bạn.

– Việc lắp đặt hệ thống điện, nước và kỹ thuật: cần tuân thủ các bản vẽ kỹ thuật và hệ thống đạt tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam. Nên tập trung vào tính bền vững và an toàn của các hệ thống này, chẳng hạn như hệ thống cung cấp điện cần thiết bị ngắt an toàn, đường dây chờ cho máy phát điện và độ dốc của ống thoát nước phải đủ. Tiêu chuẩn, hệ thống chống sét an toàn, các đường dây cần đi trong ống bảo vệ để tránh bị điện giật, …

* Lưu ý: Công việc lắp đặt điện và nước phải được tiến hành song song trong quá trình thi công phần thô và thành phẩm. Hiện nay hầu hết điện và nước được lắp đặt trên tường, vì vậy bạn nên chọn thương hiệu và sản phẩm có uy tín để sử dụng. Đừng chọn sản phẩm nổi trên thị trường.

Chia sẻ kinh nghiệm: Khi bạn mua các thiết bị điện gia dụng, bạn cần đảm bảo tiêu thụ năng lượng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể hàng tháng:

– Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi mua thiết bị mới.
– Chọn thiết bị phù hợp nhất với mục đích của bạn.
– Có thể điều khiển theo nhu cầu người dùng.
– Có thể bật khi cần và tắt khi không sử dụng.
– Không tiêu thụ năng lượng ở trạng thái chờ.
– Luôn tìm kiếm các thiết bị tiết kiệm năng lượng (hoặc ít nhất là có các thông số năng lượng).
– Luôn chọn thiết bị hiệu quả năng lượng cao hoặc nhãn tiết kiệm năng lượng.
– Đảm bảo bạn biết cách sử dụng và đọc hướng dẫn để vận hành thiết bị tốt nhất.
– Yêu cầu và thảo luận về tiết kiệm năng lượng với người bán và các công ty lắp đặt thiết bị.
– Giữ thiết bị ở trạng thái tốt (ví dụ: thay thế và làm sạch bộ lọc điều hòa, …)

NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – CÔNG TY  ATDCONS 

Email: info.atdgroupvn@gmail.com
Phone: 0927 97 94 06
Address: 970 NGUYỄN DUY TRINH – PHÚ HỮU – QUẬN 9 – TP HỒ CHÍ MINH