Bạn nghe nói trường Đại học Luật TP.HCM đang xây dựng một cơ sở mới có số vốn đầu tư lên đến 457 tỷ đồng?

Bạn đang tò mò và muốn tìm hiểu về cơ sở có diện tích 29,6 ha này?

Bạn muốn có một cái nhìn tổng quát để hiểu hơn về Ulaw?

Vậy thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một cách tổng quát về “ngôi nhà mới toanh” này nhé!

Ngày 04/04/2013, với việc Thủ tướng Chính phủ có Quyết định 549/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tổng thể “Xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật Tp.HCM thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”, Dự án cơ sở Quận 9 đã được khởi động.

Khu đất xây dựng có diện tích 29,6 ha, thuộc Khu Giáo dục – Đào tạo Đại học tại Phường Long Phước, Quận 9.

Với việc tiếp giáp với Khu trường Đại học Kinh tế và Khu trường Cao đẳng & Đại học Nguyễn Tất Thành theo hai hướng Bắc – Nam hứa hẹn sẽ đem đến cho sinh viên một môi trường học tập, giao lưu và trao đổi đầy năng động.

Trong giai đoạn 1 (2015 – 2018), nhà trường đã san lắp và xây dựng các hạng mục hạ tầng, xây dựng 3 khối nhà học cao 5 tầng với diện tích xây dựng là 4.775 m2, diện tích sử dụng khoảng 32.000 m2.

                      Dự án Đầu tư xây dựng Trường Đại học Luật TP.HCM cơ sở Q.9 giai đoạn 1

Nhà trường cũng đã hoàn thành việc xây dựng các hạng mục hạ tầng như kè chắn, san lấp, cải tạo xây dựng một số tuyến đường, điện nước, PCCC…

Ở giai đoạn 2 (2016 – 2019), Nhà trường tiếp tục bồi thường giải phóng mặt bằng phần diện tích đất còn lại, tiếp tục san lắp mặt bằng và xây dựng hạ tầng, xây dựng khối nhà với diện tích sử dụng là 9.950m2 cũng như trang bị trạm biến áp 2500KVA.
Các khối nhà học 5 tầng khang trang, hiện đại

 

Với tổng mức đầu tư lên đến 457 tỷ đồng, cơ sở Q.9 được đánh giá sẽ trở thành một trong những cơ sở hiện đại nhất của ULAW.

 

ơ sở Nguyễn Tất Thành sẽ tập trung đào tạo các lớp chương trình đặc biệt, các lớp sau đại học, các lớp vừa học vừa làm các khoá đào tạo ngắn hạn

 

Cơ sở Bình Triệu: sẽ phục vụ các hoạt động liên kết đào tạo và các lớp vừa học vừa làm

 

Cơ sở Quận 9: đào tạo các lớp chính quy

Cơ sở 3 Đại học Luật TP.HCM với tổng mức đầu tư là 457 tỷ đồng, được triển khai trên quy mô 29,6 ha tọa lạc tại khu quy hoạch cho giáo dục đào tạo tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. Sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động vào năm 2020.