fbpx

HOÀN CÔNG XÂY DỰNG TẠI QUẬN 9

THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ Ở?

Hoàn công nhà là gì? Theo như luật Nhà đất quy định, khi tiến hành xây một công trình xây dựng bất kỳ, nhất là nhà ở bắt buộc chủ thi công và chủ nhà phải thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng công trình. Và sau khi xây xong cả hai bên phải làm thủ tục hoàn công công trình xây dựng.

Nói một cách đơn giản, đây là một thủ tục hành chính nhằm xác nhận hoàn thành công trình sau khoảng thời gian dài được cấp phép. Sau khi hoàn thành công trình, chủ nhà có thể đưa công trình xây dựng vào sử dụng.

TẠI SAO PHẢI HOÀN CÔNG NHÀ Ở?

Thủ tục hoàn công nói chung và thủ tục hoàn công nhà ở tư nhânthủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ nói riêng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và ngày nay nó cũng không quá phức tạp, rắc rối như nhiều người vẫn nghĩ.

Đầu tiên về mặt pháp luật, nếu căn nhà thiếu xác nhận hoàn công sẽ khiến người mua lại nhà hay thuê nhà chần chừ, khiến quá trình mua bán gặp rất nhiều khó khăn, có thể rất khó bán và nếu bán được thì giá sẽ rất thấp.

Bên cạnh đó, nếu cứ để mãi mà không thực hiện thủ tục này, thì khi bạn muốn làm, sẽ gặp rất nhiều khó khăn và mất thời gian. Điều này có thể làm chậm tiến độ bàn giao nhà cho chủ mới cũng như việc mua bán giữa hai bên.

Như vậy, việc thực hiện hoàn công nhà sẽ giúp chủ sở hữu sau này an tâm hơn về mặt luật pháp.

Với những lý do nêu trên, có thấy việc hoàn công nên được hoàn thiện càng sớm càng tốt sau khi đã hoàn thành công trình. Không chỉ giúp chủ nhà an tâm hơn về mặt pháp lý của ngôi nhà mà còn tránh các rắc rối về sau, tránh tốn kém thời gian, tiền bạc.

HỒ SƠ XIN XÁC NHẬN CÔNG TRÌNH HOÀN CÔNG XÂY DỰNG TẠI QUẬN 9

– Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu (1 bản chính).

– Giấy xin phép xây dựng nhà ở (1 bản sao y có chứng thực sao y), kèm theo bản vẽ thiết kế xây dựng nhà (1 bản sao không cần chứng thực sao y).

– Bản vẽ hiện trạng hoàn công (2 bản chính).

– Bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề (1 bản sao) kèm 1 bản sao giấy phép hành nghề của đơn vị thi công (có thị thực sao y). Hoặc biên lai thu thuế xây dựng.

NƠI NỘP HỒ SƠ HOÀN CÔNG XÂY DỰNG TẠI QUẬN 9

– Tại Sở Xây dựng: đối với những công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp 1, công trình tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng, công trình trên các tuyến, trục đường chính TP do UBND TP qui định.

– Tại UBND quận, huyện: nhà ở riêng lẻ của người dân và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận, huyện.

– Ban quản lý đầu tư và xây dựng các khu đô thị mới, khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghệ cao: tất cả trường hợp xây dựng mới, công trình xây dựng tạm, sửa chữa cải tạo mà theo qui định phải xin giấy phép xây dựng trên phạm vi ranh giới khu đô thị, chế xuất, công nghiệp đó.

– UBND xã: nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn đã có qui hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã.

LỆ PHÍ HOÀN CÔNG XÂY DỰNG TẠI QUẬN 9

Căn cứ theo quy định tại Khoản 11 Điều NGHỊ ĐỊNH 45/2011/NĐ-CP có quy định như sau:

Điều 4. Các trường hợp không phải nộp lệ phí trước bạ:

  1. Nhà ở của hộ gia đình, cá nhân tạo lập thông qua hình thức phát triển nhà ở riêng lẻ.”

Trường hợp của bạn là xây dựng nhà ở riêng lẻ thì khi hoàn công không phải chịu lệ phí trước bạ khi hoàn công chỉ phát sinh thuế xây dựng cơ bản, thuế này chi cục thuế sẽ thu của nhà thầu xây dựng nhà cho bạn.

Trường hợp Bên nhận thầu xây dựng nhà tư nhân không thực hiện kê khai nộp thuế hoặc chủ nhà không cung cấp Hợp đồng xây dựng nhà cho cơ quan thuế theo yêu cầu để tính thuế đối với Bên nhận thầu thì chủ nhà (chủ đầu tư công trình xây dựng) có trách nhiệm khấu trừ thuế Thu nhập cá nhân phải nộp theo tỉ lệ 10% trên tổng thu nhập trước khi chi trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 25 Thông tư số 111/2013/TT-BTC

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Atdgroup –  Chuyên dịch vụ giấy tờ nhà đất Quận 9 – Thủ Đức – Quận 2
Web:http://atdgroup.vn/ – http://nhadatquan9.org/ 
Điện thoại: 0977 076 254 (zalo)
Email: info.atdgroupvn@gmail.com
Vp1: số 3 Tạ Thu Thâu – Hiệp Phú – Quận 9 – Tp HCM
Vp2: Căn B3 – Chung cư Homemyland – Quận 2 – Tp HCM
Vp3: số 19 đường 4 – Bình Chiểu – Thủ Đức – Tp HCM