Chúng ta cần phân biệt nơi nào cần đổ tư đầu tư sinh lợi và nơi nào cần tránh để không chịu thua lỗ, hoặc có thể tìm kiếm được một nơi an cư lý tưởng nhất. Bạn không nên đổ tiền vào những căn nhà hay mảnh đất sát trường học, gần đường lớn hay cửa hàng ăn nhanh

Bạn có thể gặp nhiều rủi ro cũng như đắn đo khi đầu tư bất động sản, sau đây là những lời khuyên của chuyên gia cho bạn, “Sau 30 năm đầu tư bất động sản, các quyết định mua nhà đất hầu như đã trở thành bản năng với tôi. Nguyên tắc tôi luôn tuân theo là tránh mua những nơi kém chất lượng, khó cho thuê lâu dài hay bán lại”, trích dẫn lời của một vị tỷ phú bất động sản. Dưới đây là những nơi bạn nên tránh khi mua bất động sản:

Chỗ ồn ào

Không ai muốn sống ở nơi nhiều tiếng ồn, vì vậy hãy tránh xa những người hàng xóm hay la hét, các câu lạc bộ đêm và cuối đường băng của sân bay.

Phòng nhỏ, tù túng

Chỗ này sẽ khiến người ở cảm thấy gò bó và ngột ngạt. Dù ít tiền, ai cũng muốn nơi ở của mình ít nhất cũng có chỗ để thở.

Khu vực bẩn thỉu, hoang vu

Nơi ở kiểu này khiến người ta cảm thấy bị đe dọa và bạn sẽ khó mà cho thuê hay bán lại cho ai nếu họ không cảm thấy an toàn tại nhà mình.

Quá gần đường lớn

Bạn sẽ khó chịu bởi tiếng ồn của xe cộ qua lại và thậm chí còn nguy hiểm nếu gia đình có con nhỏ.

Căn hộ ở trên các tiệm ăn nhanh

Nhà bạn có thể bị ám mùi đồ ăn vào những giờ nhất định và thậm chí bị chuột ghé thăm nếu ở sát các cửa hàng bán đồ ăn nhanh.

Có các vấn đề về cấu trúc

Bạn sẽ bị cạn tiền và mệt mỏi vì phải mất nhiều thời gian để sửa chữa nơi ở kiểu này.

Nhà, đất ở các khu có chợ, cửa hàng bán lẻ

Đa số mọi người không thích sống ở những nơi xô bồ như thế này, vì thế nếu bạn có mua được với giá rẻ thì về sau cũng khó bán lại.

Đất nằm ở chỗ trũng hay có các vấn đề  về ngập lụt

Phòng địa chính các địa phương sẽ có bản đồ cho thấy những khu thấp hơn hay thường xuyên bị ngập. Bạn cần tham khảo và xem xét kỹ để tránh mua phải các điểm này.

Những nơi có các vấn đề về môi trường

Nên tránh những chỗ sát cột điện cao thế, bãi rác, lò đốt… vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Ngay sát trường học

Ngay cả với các gia đình trẻ cũng không nên mua nhà ngay sát trường học bởi bạn sẽ thấy như cơn ác mộng khi chiều nào cũng gặp cảnh tắc đường và gia đình thậm chí chẳng dám lắp cửa kính vì sợ đám học trò quậy phá.

Những nơi muốn mua hay bán đều phải được sự ưng thuận của người khác

Bạn có thể gặp nhiều phiền phức và thậm chí tốn kém khi dính vào những khu vực như vậy. Nguyên tắc chọn mua đất, nhà là có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các thủ tục mua, bán, chuyển nhượng…