Các khu đô thị VinCity nằm gần trung tâm Hà Nội và TP.HCM sẽ được quy hoạch, phát triển theo mô hình đô thị văn minh, hiện đại của Singapore.

Theo thông tin chính thức từ Vinhomes, dòng sản phẩm VinCity sẽ được công ty phát triển theo mô hình đại đô thị như ở Singapore.

Theo đó, các khu đô thị VinCity sẽ có quy mô khoảng hàng trăm ha, không xa trung tâm Hà Nội và TP. HCM, được quy hoạch và phát triển theo mô hình đô thị văn minh, hiện đại của Singapore.

Theo Vinhomes, các dự án VinCity sẽ hướng đến cung cấp chất lượng sống với mật độ xây dựng thấp; ưu tiên không gian cho cảnh quan và công viên cây xanh và hệ thống tiện ích đồng bộ từ giáo dục, y tế, văn phòng, thương mại dịch vụ… đến vui chơi giải trí.

Bên cạnh mô hình đô thị ưu việt từ Singapore, VinCity đưa thêm các tiện ích mới cho việc nâng cao sức khỏe, sảng khoái tinh thần, gắn kết gia đình. Vinhomes dự kiến xây dựng các Công viên gym (thể dục tập máy) ngoài trời, xen kẽ không gian xanh; công viên BBQ nướng ngoài trời. Mục đích là xây dựng không gian lý tưởng cho các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện thể chất của cư dân tương lai.

Ngoài ra, các đại đô thị VinCity dự kiến còn cung cấp hệ thống sân tập thể thao đa dạng như sân tennis, sân tập bóng rổ, sân bóng đá, sân cầu lông, bóng chuyền hơi; 60 – 70 sân chơi trẻ em & sân chơi vận động các loại tại chân các tòa nhà ở mỗi dự án và chuỗi các bể bơi phong cách resort…

VinCity sẽ được quản lý bởi chính Công ty CP Vinhomes. Một số hạng mục của Vincity sẽ được Vinhomes tách khỏi phí quản lý và thu phí theo nhu cầu sử dụng của từng cá nhân nhằm giảm thiểu chi phí dịch vụ cơ bản và đảm bảo tính công bằng.

Dự kiến, đại đô thị VinCity đầu tiên là VinCity Ocean Park sẽ ra mắt tại Gia Lâm, Hà Nội, với điểm nhấn là biển hồ nước mặn và hồ lớn trung tâm. Tiếp sau đó, Vinhomes cũng sẽ công bố VinCity Sportia – đô thị hạt nhân với tinh thần thể thao năng động tại Tây Mỗ, Đại Mỗ, Hà Nội và VinCity Grand Park – đô thị công viên tại Quận 9, Tp.HCM.