Dịch vụ xây nhà trọn gói từ A-Z là gì?

Xây nhà trọn gói là một hình thức dịch vụ mà chủ nhà, hoặc chủ đầu tư sẽ tìm thuê nhà thầu thi công xây dựng (hoặc tổ đội thi công) phụ trách toàn bộ công việc xây dựng công trình từ A-Z, nghĩa là từ phá dỡ công trình cũ, thiết kế/thi công công trình mới theo yêu cầu. Việc của chủ nhà, chủ đầu tư là chỉ cần dọn vào nhà (công trình) đã được hoàn tất nghiệm thu hoàn thiện.

Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói vừa có ưu điểm là nhanh gọn lẹ dành cho người bận rộn và không rành rẽ về xây dựng, không thể giám sát chặt chẽ công trình đang thi công một cách thường xuyên được.

Dịch vụ xây nhà trọn gói cũng có các rủi ro phát sinh mà thường mọi người hay nói là “hên xui”. Song, nếu bạn có sự tìm hiểu ngay từ ban đầu thì sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ không còn là việc phó thác vào sự may mắn nữa, mà bạn hoàn toàn có thể chủ động được.

Kinh nghiệm khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Lưu ý hàng đầu khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói đó chính là ngoài việc lựa chọn nhà thầu uy tín, bạn cần phải xem xét thật kĩ hợp đồng xây nhà trọn gói.

Hợp đồng xây nhà trọn gói là gì?

Đây là một thỏa thuận được kí kết giữa đôi bên, là chủ đầu tư (chủ nhà) và nhà thầu, nhằm ràng buộc các cam kết, điều khoản tiến hành thiết kế, thi công công trình sao cho đúng tiến độ mà báo giá phải hợp lý, công trình hoàn thành phải chất lượng.

Vì sao cần quan tâm chặt chẽ yếu tố tiến độ thi công trong hợp đồng xây nhà trọn gói?

Trong thực tế, không hiếm gặp trường hợp các nhà thầu do tham công tiếc việc nhận quá nhiều công trình cùng một lúc mà đội nhóm thi công lại giới hạn. Họ thường sẽ phân bố nhân công thưa thớt cho các công trình khác nhau cùng lúc, khiến cho tiến độ thi công chắc chắc sẽ không đảm bảo. Ví dụ, cùng một công trình đó, nếu tổ đội 10 người thi công thời gian nghiệm thu công trình sẽ rất khác với tổ đội chỉ 2 người làm chẳng hạn. Hoặc dẫn đến việc nhà thầu cung cấp nhân công kém chất lượng cho công trình.

Vì vậy, tiến độ của công trình xây dựng cần được quy định rõ ràng trong việc thảo hợp đồng, và việc phạt hợp đồng nếu nhà thầu làm chậm tiến độ cần được ghi rõ ràng cụ thể vào hợp đồng để tránh rủi ro về trường hợp chủ thầu làm chậm tiến độ của bạn. Hiện nay trong giao dịch dân sự thì việc phạt hợp đồng là không giới hạn.

Vật liệu đóng vai trò gì trong hợp đồng xây nhà trọn gói?

Đây là hạng mục cần chi tiết hóa thật cụ thể, tránh những từ ngữ tương đương vì có thể gây hiệu quả nghiêm trọng, vì vật liệu khác nhau thì chi phí sẽ khác nhau, chất lượng công trình cũng khác nhau. Cần quy định rõ chủng loại vật liệu, nhà sản xuất, mẫu bao nhiêu.

Điều khoản tạm ứng tiền trong hợp đồng dịch vụ xây nhà trọn gói

Việc tạm ứng tiền từ chủ đầu tư cho nhà thầu xây nhà trọn gói là điều chắc chắn sẽ có, thường là 40 – 80 % giá trị hợp đồng. Nếu chủ đầu tư, chủ nhà trót vì tin tưởng mà tạm ứng quá nhiều tiền có thể xảy ra trường hợp cả nể, không dám phàn nàn hay đốc thúc nhà thầu. Lý do là “tiền đã trao nhưng cháo chưa thể múc”, thậm chí nhà thầu không uy tín có thể hăm dọa cắt hợp đồng nửa chừng, bỏ dang dở công trình của chủ nhà, chủ đầu tư.

Để hạn chế việc đáng tiếc nói trên, bạn cần lưu ý chia nhỏ các đợt thanh toán hoặc thanh toán theo tiến độ. Chẳng hạn như xong phần móng sẽ thanh toán đợt 1, xong phần cột các tầng thanh toán đợt 2, xong phần sàn thanh toán đợt 3…vv…

Điều này không chỉ hạn chế rủi ro cho chủ đầu tư, chủ nhà khi thuê dịch vụ xây nhà trọn gói mà còn giúp bạn thanh lý hợp đồng trong trường hợp chủ thầu thi công không đạt chất lượng vì bạn thanh toán tiền theo tiến độ.

Điều khoản đảm bảo an toàn lao động thi công trong hợp đồng

Không chỉ tránh việc ẩu tả trong quá trình thực hiện thi công công trình, điều này còn giúp nhà thầu có trách nhiệm hơn với việc an toàn lao động trong thi công công trình xây dựng. Không một chủ nhà hay chủ đầu tư nào mong muốn ở trong một căn nhà hoàn chỉnh mà có người đã bị tai nạn hay tử vong trong quá trình xây dựng nó trước đó. Vì vậy điều khoản này bạn cần ràng buộc phạt hợp đồng thật nặng.

Điều khoản bảo trì, bảo hành

Hiện nay công trình dạng xây nhà trọn gói thường được bảo hành tổng thể 12 tháng, bảo hành phần kết cấu 5 năm, bảo hành thấm dột 2 năm. Việc quy định rõ điều khoản này để tránh tình trạng “quất ngựa truy phong” nhà vừa giao thì trách nhiệm cũng hết.

Lưu ý phần đơn giá xây nhà trọn gói

Qua khảo sát trên thị trường hiện tại thì báo giá xây nhà trọn gói năm 2018 dao động từ 4.800.000đ/m2 sàn đến 5.400.000đ/m2 sàn được xem là mức giá hợp lý đảm bảo chất lượng an tâm cho chủ nhà. Bạn có thể tham khảo hoặc nhận tư vấn thêm về đơn giá xây dựng thô để có cơ sở điều chỉnh hoặc thỏa thuận giá xây nhà trọn gói.

Đơn giá có thể tùy biến tùy theo tình hình thi công, vị trí địa lý công trình, khả năng vận chuyển vật liệu. Những yếu tố này có thể khiến giá dịch vụ đội lên khá cao, vì rõ ràng vận chuyển vật liệu vào khu gần, dễ đi sẽ rẻ hơn so với vùng sâu vùng xa, không có đường cho xe vận chuyển chạy vào.

Tạm kết

Bài viết chỉ đưa ra một số gợi ý về dịch vụ xây nhà trọn gói, từ khóa hiện đang rất hot và được tìm kiếm hàng đầu đối với nhiều người dùng. Để nhận tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với ATDCONS nhé, chúng tôi tư vấn miễn phí và bạn có thể dễ dàng so sánh dịch vụ, giá cả giữa các nhà thầu khác nhau.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI Ở QUẬN 9 – ATDCONS

DỊCH VỤ XÂY SỬA NHÀ TRỌN GÓI QUẬN 9

NHÀ THẦU XÂY DỰNG QUẬN 9 – CÔNG TY XÂY DỰNG ATDCONS

Email: info.atdgroupvn@gmail.com
Phone: 0927 97 94 06
Address: 970 NGUYỄN DUY TRINH – PHÚ HỮU – QUẬN 9 – TP HỒ CHÍ MINH